Exam: Chemical Process and Industry
Professor: Engr. Andrew Benedict Tengkiat
Difficulty: Normal
Comment:
Nung unang bese akong nag-aral para sa subject na ito, naloka ako! andami kasing information dun sa slides na binigay ni Sir, nag-overload nanaman ang utak ko! Hello! Kabisado ko kaya yung mga dimensionless number sa Heat transfer, magmula sa Fourier's hanggang Prandlt! Che! Sa exam, sa identification lang nya nilabas yon! Che! Meron akong hindi nasagutan ng 2 identification, sa enumeration, merong isa, nakalimutan ko yung isang factor sa evaporation. test III. What are the use of baffles, hindi ko maalala ung iba, basta ang alam ko it prolongs the contact time of the fluids in the process. Test IV. isang whopping na 60 point essay! Ikaw daw ay isang process engineer sa isang planat ang gumagawa ng orange juice, ngayon, yung raw juice mo ay gagawin mong mas concentrated kaya syempre, paiinitan mo para magevaporate ang tubig, ito ay gagawin mo sa isang multiple effect evaporator, Q1: Anong type ng evaporation feed ang i-rerecommend mo?

Ang sinabi ko isang forward flow evaporation feed. Why?
Reason 1: Sa first effect kasi, kontrolado ko kung gano karaming ipapasok na init para maraming mag-evaporate na tubig. Consequently, kontrolado ko na rin ang dami ng steam na lalabas sa iba pang effect.
Reason 2: Ang design ng isang forward flow ay normally na may pump inbetween ng mga effect. since ang orange juice ay nagiging viscous pag nagiging concentrate, kelanagn mo nang pump para maachieve ang constant velocity within the system.
Reason 3: Mas konti ang magagamit na init sa last effect compared to the 1st, mas less ang chance na masuong yung raw juice.
OMG! TAMA AKO!! SINABI DAW NI SIR SA BUONG CLASSROOM!!! OMG!! OMFG!

Exam: Technical Writing
Professor: Assoc. Prof. Virginia Sembrano
Difficulty: FUCKING EASY!!!
Comment:
Wala super dali! natapos ko in 10 mins! Antagal ng inintay ko, ihing ihi nako!